Thực trạng đáng báo động về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện
nay đang trở nên vô cùng nhức nhối với các loại hoa quả ngâm hóa chất, thực phẩm
bẩn nhập tiểu ngạch,… Bài viết này sẽ thống kê những loại hoa quả có mức độ an
toàn cao nhất do ít bị ngấm hóa chất
Bưởi
Bưởi là loại hoa quả được xếp vào dạng “lành” nhất trong
danh sách này. Lớp vỏ của bưởi làm Thuốc sâu hoặc hóa chất rất khó để ngấm qua.
Hơn thế nữa, bưởi có thể để được rất lâu mà vẫn ăn được nên không bị dùng đến các
loại hóa chất bảo quản. Đa phần các loại bưởi có thể giữ được hàng tháng không
cần giữ lạnh, đặc biệt nếu bảo quản cẩn thận. Bưởi chứa rất nhiều chất xơ, vitamin
C, sắt và kali rất tốt cho hệ miễn dịch.
Dưa hấu
Với lớp vỏ rất dày và cứng nên bên trong quả dưa hấu không ít
thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo quản thực vật ngấm vào bên trong. Dưa hấu là nguồn
cung cấp vitamin A, B6 và C dồi dào. Hơn thế nữa, chất lycopene trong quả dưa hấu
có tính ôxy hóa cao giúp tăng sức đề kháng cho bạn và còn ngăn chặn một số loại
bệnh.
Bơ
Quả bơ – món ăn dặm không thể thiếu cho trẻ nhỏ – không chỉ
nhiều dưỡng chất mà còn là loại quả cực kì an toàn nhờ lớp vỏ mỏng nhưng rất chắc
chắn bên ngoài, đảm bảo ngăn ngừa được đa số các loại hóa chất bảo quản. Ngoài
ra, bơ còn chứa nguồn axit béo chưa bão hòa rất tốt cho cơ thể
No comments: